5 cách khiến bức ảnh nhàm chán của bạn trở nên nghệ thuật hơn

Không cần phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Với 5 cách đơn giản sau đây, bạn hoàn toàn có thể biến những bức ảnh nhàm chán trên điện thoại của mình trở thành những bức ảnh nghệ thuật. Theo dõi bài viết dưới đây của Download APK và tìm hiểu ngay nhé!

Đóng khung, lưới và quy tắc của phần ba

5b183c9b1ae66249008b4ce0-960-540
một số mẹo đơn giản để có những bức ảnh nghệ thuật

Trước khi bạn có thể chụp ảnh bất cứ thứ gì, bạn cần phải đưa nó vào khung hình. Sau đó, tùy thuộc vào nơi bạn muốn đóng khung chủ đề của mình – nhưng có một vài quy tắc có thể giúp với bố cục của bạn nếu bạn không chắc bắt đầu từ đâu.

Đặt phơi sáng của bạn

Bạn có thể biết rằng chạm vào màn hình trong khi ở camera sẽ tập trung vào khu vực bạn đang chạm vào. Tuy nhiên, nó cũng phù hợp với việc tiếp xúc với bất cứ điều gì bạn đang chạm vào.

5b183de21ae66221008b4d29-960-566
Biến những bức ảnh nhàm chán thành bức ảnh nghệ thuật

Sử dụng chế độ chân dung, nếu bạn có nó

Chế độ chân dung, bất kể tên của nó, không chỉ để chụp ảnh người. Nó thực sự hữu ích để đến gần đối tượng của bạn và làm mờ mọi thứ trong nền. Đây là một hiệu ứng được gọi là ‘hiệu ứng’, hoặc độ sâu trường ảnh và đó là cách dễ dàng để làm cho ảnh của bạn trông sắc nét hơn và chuyên nghiệp hơn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy đến gần với chủ đề của bạn. Điều này sẽ tạo ra độ mờ tối đa trong nền (nếu đó là những gì bạn muốn) và đối tượng của bạn sẽ đẹp và tập trung.

Và, nếu bạn có bạn bè để chụp ảnh, đây là một cách tuyệt vời để khiến họ trông giống như một người mẫu Instagram mà không phải làm nhiều việc.

Chọn một ứng dụng chỉnh sửa

Vì vậy, bạn đã chụp ảnh của mình, bạn đã đóng khung nó đúng cách và độ phơi sáng vừa phải. Nhưng bạn chưa hoàn thành – bây giờ là lúc để chỉnh sửa.

Có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa miễn phí mà bạn có thể sử dụng, nhưng tôi có khá nhiều ứng dụng: Adobe Lightroom (trên máy tính để bàn và thiết bị di động) và VSCO. Adobe cung cấp các bản dùng thử Lightroom miễn phí, nhưng bạn sẽ cần đăng ký Creative Cloud để sử dụng lâu dài. VSCO miễn phí và có một số bộ lọc miễn phí, nhưng có thể mua thêm bộ lọc.

Cắt ảnh của bạn

Tôi chụp bức ảnh này trên nóc căn hộ của tôi, và bước đầu tiên của tôi là cắt nó một chút vì tôi muốn ít ban công hơn trong khung. Nếu bạn cần làm thẳng ảnh của mình ra, bạn cũng có thể làm điều đó với công cụ cắt xén. Lightroom thậm chí còn có tính năng tự động làm thẳng sẽ làm tất cả công việc cho bạn.

Vậy đó! Với những thao tác tưởng chừng đơn giản, dễ bị bỏ qua. Nhưng nếu bạn biết cách và làm chúng thật nghiêm túc. Bạn sẽ phải ngạc nhiên với kết quả nó đem lại đấy!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chuyên mục Thủ thuật. Các bạn có thể tham khảo Cách tải video từ Youtube nhanh nhất vô cùng thú vị. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*