Hướng dẫn cài đặt Windows 10 bằng USB nhanh nhất

Làm sao để cài đặt một bản sao Windows mới?

Khởi động Windows 10 (và Windows 7) từ thanh USB rất đơn giản. Trong vài phút, bạn có thể cài đặt phiên bản Windows mới trên PC, máy tính xách tay hoặc trung tâm truyền thông.

hqdefault
Cài đặt Windows 10 bằng USB

Tại đây, mọi thứ bạn cần biết về việc cài đặt bản sao Windows 10 mới từ thanh USB có thể khởi động. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của chuyên mục Thủ thuật để tìm hiểu ngay nhé!

Tại sao khởi động cài đặt Windows từ USB?

Nếu máy tính dự phòng của bạn không có ổ đĩa quang hoặc bạn không có DVD, một thanh USB có thể khởi động là giải pháp tốt nhất. Bài viết dưới đây của Download APK sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Windows 10 bằng USB nhanh nhất.

windows-10-usb-uefi_2019__1
Cài đặt Windows 10 bằng USB

Rốt cuộc, một thanh USB là di động và bạn có thể đảm bảo nó tương thích với mọi máy tính để bàn và máy tính xách tay. Mặc dù một số máy tính có thể thiếu ổ đĩa DVD, tất cả chúng đều có cổng USB.

Nó cũng nhanh hơn để cài đặt từ USB. Một ổ USB có thể được khởi động nhanh hơn ổ đĩa quang; Nó cũng cài đặt hệ điều hành nhanh hơn.

Để cài đặt Windows 7 hoặc Windows 10 từ thẻ nhớ USB, bạn cần một thiết bị có ít nhất 8GB dung lượng lưu trữ. Trước khi tiếp tục, đảm bảo rằng ổ flash USB của bạn đã được định dạng.

Cách định dạng ổ USB

Định dạng một ổ USB thật dễ dàng. Hướng dẫn của chúng tôi giải thích các cách dễ nhất và nhanh nhất để định dạng ổ USB trên máy tính Windows.
ĐỌC THÊM
Đảm bảo thanh USB có hỗ trợ khởi động UEFI
Trước khi bạn tải xuống một hình ảnh cài đặt Windows có thể khởi động, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa UEFI và BIOS.

Các PC cũ dựa vào hệ thống đầu vào / đầu ra cơ bản (BIOS) để khởi động hệ điều hành và quản lý dữ liệu giữa hệ điều hành và thiết bị. Trong thập kỷ qua, UEFI (Giao diện phần mềm mở rộng hợp nhất) đã thay thế BIOS, thêm hỗ trợ kế thừa. UEFI có thể hỗ trợ chẩn đoán và sửa chữa PC mà không cần phần mềm hoặc phương tiện bổ sung.

May mắn thay, các phương pháp phổ biến nhất để cài đặt Windows 10 từ ổ USB có thể khởi động hỗ trợ UEFI và phần cứng BIOS kế thừa. Vì vậy, bất kỳ tùy chọn bạn chọn nên làm việc cho phần cứng của bạn.

Cài đặt Windows 10 với ổ USB có thể khởi động

Với phương tiện cài đặt được tạo, bạn có thể cài đặt Windows 10. Ổ USB hiện có thể khởi động được, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là gỡ nó ra khỏi PC một cách an toàn, sau đó đưa nó vào thiết bị đích.

Bật nguồn máy tính mà bạn đang cài đặt Windows 10 và chờ máy tính phát hiện ổ USB. Nếu điều này không xảy ra, hãy khởi động lại, lần này nhấn phím để truy cập UEFI / BIOS hoặc menu khởi động. Đảm bảo thiết bị USB được phát hiện, sau đó chọn thiết bị này làm thiết bị khởi động chính.

Lần khởi động lại tiếp theo sẽ phát hiện phương tiện cài đặt Windows 10. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để cài đặt Windows 10! Bắt đầu bằng cách bắt đầu trình hướng dẫn cài đặt.

Khi bạn đã làm việc thông qua trình hướng dẫn, Windows 10 sẽ được cài đặt. Lưu ý rằng một số cài đặt có thể tiếp tục sau khi bạn đăng nhập, vì vậy hãy kiên nhẫn. Nó cũng đáng để kiểm tra Cập nhật Windows (Cài đặt Cập nhật & Bảo mật Cập nhật Windows) sau khi cài đặt để đảm bảo mọi thứ đều được cập nhật.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Bạn có thể xem thêm nhiều mẹo hay tại chuyên mục Thủ thuật. Hoặc có thể xem thêm Cách tải video từ Youtube nhanh nhất vô cùng hữu ích.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*