Mẹo tối ưu android chuẩn nhanh nhơ mới, dành cho game cực hữu ích 

Tối ưu tốc độ android
Tối ưu tốc độ android

Mẹo tối ưu android chuẩn nhanh nhơ mới

1. Giảm hiệu ứng khung hình di chuyển

Mặc dù chỉ là giảm hiệu ứng thôi nhưng biện pháp này lại khiến cho thiết bị của bạn chạy nhanh hơn vì đỡ bắt buộc chờ đợi thời gian chuyển đổi giữa các khung hình. Các bạn cần kích hoạt chế độ Tùy sắm nhà phát triển bằng biện pháp vào Cài đặt > mô tả về Mobile nhấn 7 lần vào mục Số version. Sau đấy bạn vào Tùy mua nhà lớn lên rồi giảm tỉ lệ hình động về mức 0.0x hoặc 0.5x.

Hướng dẫn chơi game android trên PC, hướng dẫn chi tiết A-Z có video

2. Dùng launcher khác

Gần như tùy theo thiết bị của mỗi hãng điện thoại khác nhau sẽ tiêu dùng 1 launcher khác nhau được nhà cung cấp tùy biến. Tuy nhiên, một số launcher mặc định đi kèm theo trang bị lại khá tốn bộ nhớ lúc dùng nên chúng ta nên đề nghị cài một launcher khác để thay thế. Ở đây mình xin mô tả thông tin Smart launcher.

toi-uu-toc-do-android-moi-nhat

Đúng như tên gọi của mình, nó có một giao diện truy cập nhanh và siêu logic lúc tự động sắp xếp những ứng dụng sở hữu cùng chức năng vào các thư mục khác nhau. Điều nổi bật ở đây là launcher này vô cùng nhẹ, đẹp, hoạt động nhanh và mượt mà, không gây tốn bộ nhớ sản phẩm.

3. Tắt phần mềm chạy nền

Khi để tồn tại quá phổ biến ứng dụng chạy nền cộng lúc sẽ khiến đồ vật bạn bị tốn RAM để duy trì hoạt động của chúng, điều này khiến máy bạn chạy chậm đi. Bí quyết đơn giản để khắc phục là bạn ấn vào nút Recent app và xóa hết phần mềm chạy nền ở đấy đi.

một cách nữa cũng tương đối hiệu quả để tắt ứng dụng chạy ngầm là dùng Greenify. Tuy là phần mềm đề nghị mang “root” mới chắc hẳn phát huy hết chức năng nhưng đối mang người sử dụng nhiều lựa chọn như chúng ta thì khỏi nên đụng tới loại đấy làm cho gì vẫn chắc hẳn sử dụng phần mềm này như bình thường.

toi-uu-android

Sau lúc vào giao diện chính, ta nhấn dấu “+” để sắm ứng dụng chạy nền và sau đấy ấn “v” để kết thúc. Người mua đề nghị tạo 1 băng thông quanh đó màn hình chính để mỗi lần ta nhấp vô là Greenify sẽ tự động tắt hết ứng dụng chạy ngầm bằng bí quyết sắm Menu > Tạo lối tắt ngủ đông > Ngủ đông ngay.

4. Tắt hình nền động và mẫu bỏ các widget ko sự cần dùng

Bạn muốn thiết bị di động của mình phát triển thành đẹp hơn, lung linh hơn với hình nền động, widget trang trí,… Nhưng để đánh đổi lại là sản phẩm công nghệ bạn sẽ nặng gánh hơn để tải được mấy nội dung đấy. Kèm theo nếu muốn sản phẩm điện thoại “chạy” nhanh hơn thì ta cần quăng những “vật nặng” này đi.

5. Gỡ bỏ phần mềm không nhu cầu cần thiết

Tiếp tục việc làm làm “nhẹ gánh” cho mobile của bạn là nên gỡ bỏ những ứng dụng không thiết yếu. Để làm điều này, người tiêu dùng truy cập vào Cài đặt > ứng dụng. Tại đây bạn sẽ thấy toàn bộ phần mềm đã cài trên lắp thêm, hãy tậu phần mềm mà bạn cảm thấy không nhu yếu nữa và Gỡ cài đặt.

6. Dọn dẹp bộ nhớ

Sở hữu các ứng dụng bạn cảm thấy “không thể xóa được” hay “không nỡ lòng nào xóa đi” như Facebook ta vẫn tiêu dùng hằng ngày thì phải khiến cho sao? Kèm theo là ko xóa rồi, mà ta sẽ xóa bộ nhớ đệm của chúng bằng phương pháp vào Cài đặt > Bộ nhớ và USB > Bộ nhớ trong > Dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache > tậu OK.

kế bên ra người sử dụng cần xóa đi các tệp tin thừa trong lắp thêm như các file mà khách hàng đã tải xuống, ảnh của bạn yêu cầu đồng bộ qua Google Drive sau ấy xóa đi để làm nhẹ bộ nhớ, copy những file từ bộ nhớ trong sản phẩm điện thoại ra thẻ nhớ hoặc đồ vật tính,…

7. Dùng ứng dụng rút gọn hoặc thay thế

Sau khi khiến xong các bước trên mà sản phẩm bạn vẫn chậm thì ta nên lựa sắm logic hơn. Tức là ở đây bạn sẽ sử dụng 1 ứng dụng sở hữu dung lượng nhẹ hơn thay thế phần mềm kia hoặc sử dụng ứng dụng cứng cáp thay thế phổ biến phần mềm khác. Ví dụ đơn thuần thế này nhé, thiết bị bạn sở hữu 3 ứng dụng là Zing MP3, Youtube và Facebook. Thay vì xài cả ba cái, giờ xóa hết chúng đi và cài Google Chrome thôi. Cài xong thì ta vẫn nghe nhạc trực tuyến được nè, xem Youtube ko thành vấn đề và quan trọng là vẫn lướt “phây” ầm ầm. Tiết kiệm được cả đống bộ nhớ khi chỉ cài 1 ứng dụng đa chức năng này yêu cầu ko nhỉ.

8. Cập nhật Android mới nhất

Các bản cập nhật từ nhà thêm vào sẽ sửa lỗi trong thiết bị di động của bạn, vá những lỗ hổng bảo mật, hợp lý hóa ứng dụng hệ thống,… Giúp thiết bị bạn chạy nhanh hơn. Hãy kiểm soát bạn đã cập nhật vật dụng lên bản mẫu mới nhất chưa bằng biện pháp vào Cài đặt > Thông tin thiết bị > Cập nhật phần mềm > Tải về bản cập nhật.

9. Khôi phục cấu hình xuất xưởng

Đây là sự lựa tậu cuối cùng lúc phần lớn những giải pháp trên đều ko ăn thua gì. Ta triển khai bằng phương pháp mua Cài đặt > Sao lưu & đặt lại > Đặt lại dữ liệu gốc. Tật xấu khổng lồ nhất của bí quyết này chính là bạn sẽ mất đi được quan tâm dữ liệu đã cài trong máy. Bạn buộc phải sao lưu những dữ liệu trọng yếu của bạn lên sản phẩm tính, đồng bộ danh bạ qua tài khoản google, sao lưu nhật ký cuộc gọi và tin nhắn mang SMS Backup & Restore,… Còn đặc điểm nổi trội thì khỏi nên kể, đồ vật bạn sẽ trở lại thời điểm ban đầu như mới “lọt lòng”. Chả còn nguyên nhân gì nữa để máy bạn chậm cả, nó sẽ nhanh như lúc vừa mới mua.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*